Văn phòng giao dịch Winplace có thể  đăng ký làm trụ sở chính 

Đăng ký kinh doanh với văn phòng ảo

Đăng ký kinh doanh với văn phòng ảo hỗ trợ nhanh chóng, tiết kiệm khi chọn Winplace. Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm, đơn vị sẽ chuẩn bị hồ sơ, gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Doanh nghiệp hoàn tất thủ tục, nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GCNĐKKD) trong thời gian ngắn nhất. 

Có thể đăng ký kinh doanh với văn phòng ảo?

Văn phòng ảo có đăng ký kinh doanh được không là câu hỏi thường được quan tâm. Từ “ảo” trong tên gọi cũng là lý do nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp, trụ sở kinh doanh là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp. 

Văn phòng ảo là địa chỉ để nhận bưu phẩm, công văn từ cơ quan nhà nước. Đây cũng là địa điểm giao dịch với đối tác, khách hàng. Như vậy, đây là mô hình mang giá trị thật, được pháp luật Việt Nam công nhận về tính hợp pháp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ văn phòng giao dịch để đăng ký kinh doanh. 

Văn phòng giao dịch Winplace có thể  đăng ký làm trụ sở chính 

Văn phòng giao dịch Winplace có thể  đăng ký làm trụ sở chính

Tuy nhiên, khi chọn văn phòng ảo, bạn cần chọn địa chỉ rõ ràng, có thể sử dụng ổn định lâu dài. Lựa chọn Winplace là gợi ý chính xác dành cho doanh nghiệp. Với hơn 10 năm hoạt động, Winplace luôn nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

Địa chỉ văn phòng Winplace nằm ở số 45 Võ Thị Sáu, phường Đakao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí đắc địa thể hiện trên giấy phép kinh doanh và website nâng tầm doanh nghiệp. 

Thủ tục đăng ký kinh doanh với văn phòng ảo?

Như đã chia sẻ, văn phòng ảo có thể sử dụng làm địa chỉ khi đăng ký trụ sở chính cho doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình thành lập, thủ tục có sự khác biệt nhất định. Nhưng nhìn chung, các bước cần thực hiện bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Mỗi loại hình doanh nghiệp có thành phần hồ sơ khác nhau. Tùy thuộc kinh nghiệm, thời gian chuẩn bị hồ sơ có thể dao động từ 1 – 3 ngày. Lưu ý, hồ sơ cần đảm bảo tuân thủ quy định của nhà nước và pháp luật. Trong trường hợp không đủ, sai sót, hồ sơ đăng ký bị trả về. Bạn sẽ tốn thêm thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục. 

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Bước 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Chẳng hạn, đơn vị chọn trụ sở chính tại Quận 1, bạn cần đến Phòng đăng ký kinh doanh Quận 1 để nộp hồ sơ. 

Hiện nay, ngoài nộp trực tiếp, hồ sơ đăng ký có thể đăng tải lên mạng điện tử của Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Lệ phí nộp hồ sơ trực tiếp là 100.000 đồng (miễn phí nếu nộp online). 

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng ĐKKD sẽ phản hồi trong 03 ngày làm việc. Trường hợp bị từ chối, doanh nghiệp sẽ nhận được văn bản thông báo để kiểm tra thông tin và bổ sung hồ sơ cần thiết. 

Lưu ý: Trường hợp nộp online và hồ sơ đã hợp lý, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký kèm Giấy biên nhận hồ sơ và Thông báo hồ sơ hợp lệ đến Phòng ĐKKD. Đồng thời, bạn cần đảm bảo bản giấy và bản nộp điện tử phải thống nhất. Trường hợp có sự khác biệt giữa hai bản nhưng không thông báo sẽ bị xử lý vì giả mạo hồ sơ. 

Bước 4: Sau đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi được cấp GCNĐKKD, doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục sau: 

  • Đăng ký thông tin lên Cổng thông tin Quốc Gia;
  • Kê khai và nộp thuế theo quy định;
  • Khắc con dấu, đăng ký mẫu dấu;
  • Treo bảng tên công ty tại trụ sở hoạt động. 

Winplace – Cung cấp văn phòng ảo và hỗ trợ đăng ký kinh doanh nhanh nhất

Winplace Coworking Space là đơn vị cho thuê văn phòng giao dịch tại khu vực trung tâm Quận 1. Bên cạnh các tiện ích của văn phòng ảo:

  • Sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh;
  • Địa điểm giao dịch với khách hàng;
  • Tiếp nhận và chuyển tiếp bưu phẩm;
  • Sử dụng phòng họp, tiếp khách đầy đủ thiết bị;
  • Thiết kế website quảng bá doanh nghiệp;

Winplace hỗ trợ khách hàng đăng ký kinh doanh trong thời gian ngắn nhất. Đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho doanh nghiệp. Chỉ từ 3 – 5 ngày, bạn sẽ nhận GCNĐKKD và có thể chính thức đi vào hoạt động. 

Không chỉ vậy, Winplace còn hỗ trợ doanh nghiệp đến bước sau đăng ký kinh doanh. Đơn vị sẽ kê khai với cơ quan thuế, khắc dấu theo yêu cầu và đăng ký mẫu dấu đến cơ quan chức năng.  Bảng tên công ty được đặt trang trọng ngay tại tầng thuê. Do đó, khi đã chọn Winplace, bạn hoàn toàn có thể yên tâm các vấn đề pháp lý khi đăng ký/ chuyển đổi GPĐKKD. 

Kết luận

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký kinh doanh với văn phòng ảo. Quy trình và thủ tục tiến hành phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi chọn văn phòng ảo Winplace, bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ tốt nhất, doanh nghiệp có thể hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh trong thời gian ngắn nhất.