Tòa nhà Vit Tower

Thị trường văn phòng Hà Nội: “Dịch vụ tốt, giá ổn vẫn hút khách”

Theo nhận định của một số đơn vị phân phối văn phòng tại Hà Nội, phân khúc văn phòng vẫn chưa thực sự khởi sắc như kỳ vọng, tuy nhiên, các tòa nhà văn phòng cao cấp, hạng A, B có dịch vụ tốt và giá thuê cạnh tranh vẫn thu hút khách thuê.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, tại Tòa nhà văn phòng Vit Tower trên đường Kim Mã, mặc dù trong bối cảnh kinh tế vẫn chưa có nhiều đột phá, tòa nhà văn phòng hạng B này chỉ còn một ít diện tích văn phòng chưa có khách thuê. Chi tiết tòa văn phòng Vit Tower, quý khách tham khảo thêm tại: https://officespace.vn/office/vit-tower/

Tại Tòa nhà văn phòng Handico Tower trên đường Phạm Hùng- Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (là một dự án văn phòng cho thuê hạng A), do mới khai trương đầu năm 2014, nhưng tính chung cư đến nay, tỷ lệ lấp đầy đã tương đối, diện tích văn phòng cho thuê còn trống tại tòa nhà này hiện không lớn.

Tòa nhà Vit Tower

Tòa nhà Vit Tower

Theo nhận định của giới cho thuê, do thị trường văn phòng cho thuê đã khá hơn nên có nhiều chủ đầu tư đang xúc tiến và đẩy mạnh thời gian hoàn thành để hàng nghìn mét vuông văn phòng cho thuê chuẩn bị đưa ra thị trường như tòa 789 của Bộ Quốc Phòng trên đường Hoàng Quốc Việt…

Trước đó, CBRE Việt Nam dự báo, sẽ có nhiều khó khăn với các chủ đầu tư cao ốc văn phòng cho thuê tại TP. Hà Nội, khi lượng cung thị trường văn phòng đã tăng lên đáng kể. Tiếp nối sự ra mắt của TNR Tower (tòa nhà văn phòng hạng A), trong quý I/2016, hai tòa nhà hạng B là Handico Tower và 789 Tower cũng gia nhập thị trường trong quý II/2016, phía Tây thành phố tiếp tục là khu vực có nguồn cung lớn nhất, với gần 523.000 m2, chiếm 45% tổng lượng cung. Điều này sẽ tạo thêm áp lực cho giá thuê ở khu vực này vì khách thuê sẽ có nhiều lựa chọn hơn.