Vinhomes Green Bay – Khởi sắc đô thị phía Tây

Không đơn thuần chỉ là dự án tổ hợp nhà ở hạng sang, Vinhomes Green Bay còn được kỳ vọng sẽ trở thành cộng đồng đô thị xanh lớn mạnh của cửa ngõ phía Tây thủ đô Hà Nội.

Vinhomes Green Bay – Đô thị màu xanh

Theo tạp chí Kiến trúc Việt Nam, “đô thị xanh” là xu hướng phát triển đặc biệt thích hợp với các đô thị có lợi thế vùng khí hậu và địa hình tự nhiên phong phú, đa dạng. Hà Nội hiện nay tuy đã mở rộng rất nhiều về mặt diện tích song sự phát triển xanh còn chưa được phủ đều, mới dừng lại ở mức có khu vực tập trung nhiều cây xanh, mà chưa đi vào quy hoạch chủ đề cụ thể.

Vịnh xanh Vinhomes Green Bay

Vịnh xanh Vinhomes Green Bay – Hình ảnh minh họa

Do vậy, nhắc tới đô thị xanh không thể bỏ qua Vinhomes Green Bay – dự án dự kiến sẽ làm mưa làm gió trên thị trường nhà đất 2017. Vài năm trở lại đây, xu hướng sống xanh đã “phủ sóng” các thiết kế của các dự án chung cư cao cấp, căn hộ cao cấp. Đây là nhân tố tích cực khiến việc quy hoạch đô thị trở nên dễ dàng hơn do các dự án cần không gian rộng rãi để phát triển kiến trúc. Ở các dự án hạng sang như Vinhomes Green Bay, khái niệm “đô thị xanh” sát hơn một tầng nghĩa bởi tiện ích xanh nội khu được quy hoạch theo chủ đề chuyên sâu (ví dụ: vườn thiền, công viên cây xanh, vườn nghệ thuật…).

Đô thị Vinhomes Green Bay càng trở nên thu hút hơn nữa trong con mắt của các quý khách hàng quan tâm đến dự án bởi mật độ cây xanh lớn, sự chăm chút về mặt nhu cầu tinh thần khi sử dụng tiện ích xanh của khu đô thị. Tương lai không xa, Vinhomes Green Bay, hay các dự án về sau của Vinhomes được kì vọng sẽ trở thành kiểu mẫu tiêu chuẩn cho hình ảnh “đô thị xanh” của Hà Nội nói riêng và toàn Việt Nam nói chung.

Biệt thự Green Bay – điểm nhấn đô thị

Vinhomes Green Bay mang đến 3 tiểu khu biệt thự với lối kiến tạo không gian sống đầy ấn tượng: Mộc Lan, Hoàng Lan, Thạch Thảo; gồm các biệt thự song lập và biệt thự liền kề. Với diện tích 318.000m2, Vinhomes Green Bay đã giải quyết được thử thách quy hoạch 390 căn biệt thự hạng sang trong mật độ xây dựng chỉ chiếm 19,35 tổng diện tích dự án. Biệt thự Vinhomes Green Bay theo sát mục tiêu “xanh” trong thiết kế, tuân thủ các quy tắc cơ bản về thiết kế nhà vườn, đồng thời dưới bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư, dự án mang đến những căn biệt thự với không gian thoáng đãng, mang hơi thở hiện đại. Kiến trúc tân thời mang tông màu chủ đạo trắng và vàng kim sang trọng, đi cùng nội thất đồng bộ. Sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh biệt thự cổ điển mái vòm với những màu sắc của hiện tại mang đến một không gian sống không thể tuyệt vời hơn.

Thiết kế biệt thự song lập là một tính toán thông minh dành cho những dự án có mật độ xây dựng thấp như Vinhomes Green Bay, tạo điều kiện cho những gia đình ít người nhưng có khả năng chi trả lớn tận hưởng không gian biệt thự đẳng cấp, sang trọng. Còn thiết kế liền kề lại có các ưu điểm như: dễ đi lại vì có hai lốỉ ra vào trước và sau; kết cấu của ngôi nhà đơn giản, linh hoạt, sáng tạo, tầm nhìn ra vườn thoáng đãng… giúp cuộc sống sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.